Phân tích ưu, nhược điểm các loại máy cào vơ

cac-loai-may-cao-vo

Có rất ít bài viết liên quan đến các loại máy cào vơ hầm mỏ trên mạng. Vì vậy với kiến thức của mình có được từ học hỏi kinh nghiệm và đồng hành cùng thợ mỏ than quảng ninh. Tác giả phân tích ưu nhược điểm của các loại máy cào vơ. Dùng làm việc trong khai thác than, khoáng sản và sử dụng trong hầm thủy điện. Nhằm để giúp khách hàng có cái nhìn cơ bản về một loại thiết bị chuyên dụng trong hầm mỏ.

Các loại máy cào vơ chính

Công ty cổ phần XNK Công nghệ OBD Việt Nam đang phân phối máy cào vơ GaoFeng. Vì vậy hãng có ba loại máy cào vơ cơ bản tác giả chỉ tập trung vào ba loại để phân tích như sau:

Máy cào vơ là thiết bị vận tải bốc xúc đất đá khoáng sản than trong hầm mỏ lên gong. Nhằm để vận chuyển ra ngoài theo quy trình tùy từng công trường. Có ba loại máy cào vơ cơ bản, bài viết này phân tích cơ bản ưu nhược điểm các loại máy cào vơ. Nhằm để quý khách hang lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình bao gồm:

Máy cào vơ bánh lốp

Ưu điểm:

Giá thành rẻ, cơ động và di chuyển dễ dàng. Được làm việc năng động, làm việc được diện tích lò to di chuyển trên mặt gương dễ dàng.

Nhược điểm:

Độ neo dốc kém hơn máy cào vơ bánh xích, độ bám mặt nền không tốt. Và lốp mau hỏng hơn so với máy cào vơ bánh xích và bánh gong.

Chi tiết xem thêm: Một số Model Máy cào vơ bánh lốp chuyên dụng

Máy cào vơ bánh xích

Ưu điểm:

Máy cào vơ bánh xích trọng lượng thiết bị nặng. Bởi do kết cấu bánh xích có vật liệu đúc bằng gang. Và độ bám mặt nền trong hầm lò rất tốt, neo đốc đạt 30 độ so với nền. Di chuyển sang hai bên hông dễ dàng, không cần làm đường dọn đường khi bắn mìn năng suất bốc xúc tốt tiện dụng.

Nhược điểm:

Đối với hầm mỏ có nước dễ bị chết các bộ phận gầm. Bởi do máy cào vơ thiết kế gầm thấp, máy cào vơ bánh xích di chuyển trong không gian đặt đường ray gong cố định dễ hỏng dải xích đứt xích. Độ bền không cao do thường xuyên trèo lên đường ray. Giá thiết bị máy cào vơ bánh xích thường cao hơn nhiều so với máy cào vơ bánh lốp và bánh gòng.

Chi tiết xem thêm: Model máy cào vơ bánh xích công xuất lớn

Máy Cào vơ bánh gòng

Ưu điểm:

Thiết kế đơn giản, không sợ bị ngập nước. Các thiết kế đồng bộ với thiết bị vận tải trong hầm mỏ hoặc khai thác khoáng sản vì vậy rất tiện dụng. Có thể đặt ray tạm để máy hoạt động và tiến sau vào gương lò mà không cần làm đường hay cố định ray.

Nhược điểm:

Không di chuyển được sang hai bên hông lò hạn chế khoảng cách làm việc. Đối với thiết diện gương lò to thì thường phải dùng người dọn thủ công sang than hoặc khoáng sản vào giữa để máy bốc xúc lên gòng. Ngoài ra do độ bám của máy cào vơ bánh gòng ít kém. Nên dẫn đến việc độ bám kém nhiều khi hoạt động bị trơn trượt trên đường ray.

Chi tiết xem thêm: Một số Model máy vào vơ bánh gòng chuyên dụng

NOTE: Tuy nhiên loại bánh dùng cho máy cào vơ đều có ưu nhược điểm nhất định. Mà không có lợi thế tuyệt đối vì vậy tùy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Mà lựa chọn máy cào vơ phù hợp mang lại năng suất cao nhất.

Bài phân tích sơ bộ về chức năng của các loại máy cào vơ có thể chưa đúng chưa đủ. Tuy nhiên để khách hàng có thêm thông tin phân tích cho loại thiết bị máy móc thiết yếu trong hầm mỏ này là mục đích của bài viết. Chính vì vậy mong bạn đọc bỏ qua những thiết sót cho OBD Việt Nam. Mọi thông tin liên hệ tư vấn về các loại máy cào vơ bánh lốp, bánh xích và bánh gòng gọi điện theo số điện thoại 0936886259 Mr Dũng Tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn có ngày làm việc hiệu quả!

1 comments for "Phân tích ưu, nhược điểm các loại máy cào vơ"

Leave Comments

1900 0158
 1900 0158