Tìm hiểu về virus corona tên giống như một loại bia

Tìm hiểu về virus corona tên giống như một loại bia

Với sự bùng nổ thông tin trên Internet và phát hiện ra các trường hợp mới ở Bắc Kinh và Thượng Hải trong hai ngày qua, vụ dịch ở Vũ Hán chắc chắn đã trở thành mối quan tâm quan trọng nhất ở Trung Quốc và thậm chí cả thế giới.

Ngoài việc chú ý đến số lượng bệnh nhân và phương pháp phòng ngừa, mọi người đã nhìn thấy một từ quen thuộc trong bản tin- coronavirus .

Bạn bao nhiêu tuổi !! !! Tại sao bạn luôn luôn Bạn có được Chúa sai đi để chống lại con người chúng ta không? !!

Kouheng! Hãy để tôi gỡ lỗi cho bạn ngày hôm nay!

Nói từ một chai bia

Ngay cả khi bạn chưa uống bia, bạn có thể đã nghe thấy nó.

Ngay cả khi bạn chưa nghe thấy nó, rất có thể bạn đã nhìn thấy cái chai bên dưới.

Trên đây là nhãn hiệu bia nổi tiếng Corona, được viết bằng tiếng Anh bởi corona. Đây là một từ vựng Latin với nghĩa gốc của tràng hoa, vòng hoa, vương miện hoặc bất cứ thứ gì. Nếu bạn thấy những từ như coronans hoặc coronaria trong tên Latin của sinh vật , thì điều đó có nghĩa là nó có đặc điểm cấu trúc giống như tràng hoa , như Chrysanthemum coronarium , mà mọi người đã ăn trong nồi lẩu .

Từ này được truyền sang tiếng Anh với nghĩa mở rộng, đó là corona. Vương miện là vương miện. Corona giống như vương miện của vành đai mặt trời. Cách sử dụng này rất đơn giản. Nhưng nếu bạn thêm lại từ Virus – một loại virus, để tạo thành một Coronavirus , dịch名叫科罗纳virus, hoặc coronavirus.

Tại sao nó lại xuất hiện với một cái tên như vậy, lần đầu tiên chúng ta đến với bức tranh, bạn sẽ hiểu.

Top hai: coronavirus dưới kính hiển vi điện tử

Dưới cùng bên trái: Minh họa coronavirus Dưới cùng bên phải: Corona

Có, trên thực tế, bản dịch chính xác hơn của coronavirus phải là coronavirus.

 

Nó giống như một corona hơn là một tràng hoa, nhưng coronavirus nghe có vẻ dễ hiểu và tốt hơn.

60 năm nổi tiếng nhanh chóng

Câu chuyện trở lại năm 1956.

Nhà khoa học Pelon đã phân lập được một loại virut trong dịch tiết của bệnh nhân bị cảm lạnh, được đặt tên là “rhovovirus”. Virus này có liên quan chặt chẽ với sự xuất hiện của cảm lạnh ở người. Ngành y tế đã giành được một kho báu, nhưng chẳng bao lâu, sự thất vọng xuất hiện – rhovirus không phải là thủ phạm duy nhất của bệnh cúm siêu vi, hơn một nửa số bệnh cúm không liên quan gì đến nó.

Đến năm 1961, nhà khoa học Kendall đã phát hiện ra vi sinh vật mới trong dịch tiết của bệnh nhân bị cảm lạnh, nhưng do điều kiện hạn chế, lô mẫu vật này đã phải được đông lạnh. Cho đến 6 năm sau, dưới kính hiển vi điện tử, loại vi sinh vật này đã được công nhận hoàn toàn. Đây là coronavirus. Cảm lạnh thông thường của con người chủ yếu liên quan đến anh chàng này.

Trên thực tế, ngay từ năm 1937, lần đầu tiên con người đã phân lập được coronavirus từ gà , nhưng công nghệ của họ bị hạn chế và mối quan hệ của họ với con người không được tốt lắm.

Đến thập niên 1970, một loại coronavirus gây bệnh thứ hai ở người đã được phát hiện. Cộng đồng khoa học nhận ra rằng họ cần phải được đặt tên, vì vậy, coronaviridae đã ra đời.

Trong 30 năm tiếp theo, con người và coronavirus cuối cùng đã bình yên.

Vào năm 2003, lần đầu tiên những gì chúng ta quen thuộc đã xảy ra. Các coronavirus gây ra các bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao lần đầu tiên. Ngay cả các nhà khoa học y tế chiến đấu cũng gây ra một số hoảng loạn.

SARS lây lan

May mắn thay, tình hình đã được kiểm soát và virus coronavirus thứ ba của con người, SARS, đã cho chúng ta một cú đấm.

Trong hai năm tiếp theo, hai coronavirus người khác được phát hiện, nhưng cả hai đều không phải là một vai trò xấu xa.

SARS lây lan

May mắn thay, tình hình đã được kiểm soát và virus coronavirus thứ ba của con người, SARS, đã cho chúng ta một cú đấm.

Trong hai năm tiếp theo, hai coronavirus người khác được phát hiện, nhưng cả hai đều không phải là một vai trò xấu xa.

SARS lây lan

May mắn thay, tình hình đã được kiểm soát và virus coronavirus thứ ba của con người, SARS, đã cho chúng ta một cú đấm.

Trong hai năm tiếp theo, hai coronavirus người khác được phát hiện, nhưng cả hai đều không phải là một vai trò xấu xa.

Vào tháng 9 năm 2012, coronavirus được tìm thấy ở người cho đến nay là MERS ở Trung Đông . Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân gây ra bởi nó cao tới 34%, cao gấp ba lần SARS, có thể được gọi là khủng bố.

Trong lịch sử, con người đã phát hiện ra sáu loại coronavirus gây ra ở người cho đến Vũ Hán vào đầu năm 2020.

Tại sao coronavirus ảnh hưởng đến con người rất nhiều trong 60 năm?

Nó cũng phải bắt đầu với cấu trúc của nó. Các coronavirus về cơ bản là hình cầu hoặc hình cầu. Đặc điểm bên ngoài rõ ràng nhất là một “cột sống nhỏ” giống như corona.

Sơ đồ cấu trúc coronavirus

Có ba loại protein trên vỏ của các hạt coronavirus. Những gai nhỏ này là một trong số chúng. Chúng tôi gọi nó là protein S. Protein S là chìa khóa cho sức mạnh của coronavirus. Nó là vũ khí tấn công các tế bào xâm lấn. Nó đóng vai trò chính trong quá trình liên kết của virus với các thụ thể bề mặt tế bào và trung gian màng tế bào. Nếu không có nó, coronavirus không thể “xuyên thủng” “Các tế bào của chúng ta làm cho chúng ta bị bệnh. Và protein có tính đặc hiệu mục tiêu rất cụ thể.

Hầu hết những người nuôi mèo đều biết rằng mèo mắc “căn bệnh nan y” khủng khiếp, được gọi là “mèo qua đường” – viêm phúc mạc nhiễm trùng, đây cũng là một căn bệnh do coronavirus (FIPV) gây ra. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ tái tổ hợp RNA để thay thế protein S của virus viêm gan chuột (MHV) bằng protein S của FIPV (hiểu đơn giản, nhưng thực sự phức tạp hơn nhiều). Loại virus mới này không còn có thể ảnh hưởng đến chuột, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến chuột Ngộ độc con mèo. Đây là tính đặc hiệu của mục tiêu. Nói một cách dễ hiểu, coronavirus cho đến nay chỉ có động vật có xương sống bị nhiễm bệnh.

Các tế bào xâm lấn coronavirus

Protein S cũng là vũ khí chính để phá hủy khả năng miễn dịch của vật chủ, khiến vật chủ bị đánh bại hoàn toàn. “Cái gai nhỏ” này có thể bắt đầu từ một tế bào, “đâm” và hợp nhất các tế bào lân cận để tạo thành synytia, cho phép virus lây lan nhanh chóng và rộng rãi trong vật chủ.

Một kẻ giết người khác của coronavirus là khả năng đột biến của chúng. Mọi người đều biết rằng DNA của chúng tôi là một cấu trúc sợi đôi, mỗi cặp cơ sở được khóa với nhau và cấu trúc này khá ổn định, giống như tổng thống và quốc hội, kiềm chế lẫn nhau. Coronavirus là một cấu trúc RNA đơn chuỗi, giống như một vị vua. Khi bạn quay mặt lại, bạn quay mặt lại. Không ai có thể kiểm soát nó. Một điều không vui – sự đột biến khiến hệ thống miễn dịch của vật chủ bị mất cảnh giác. Và coronavirus là virus RNA lớn nhất của bộ gen được biết đến, đó là, có khá nhiều cách và khả năng đột biến.

Ảnh từ: Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia

Tôi chỉ nói rằng con mèo đã qua bụng. Trên thực tế, coronavirus thường được tìm thấy ở mèo và 20% hoặc nhiều hơn mèo bị nhiễm bệnh. Chỉ là nó thường đi tốt hoặc chỉ gây ra bệnh nhẹ. Một khi đột biến xảy ra và FIPV được hình thành (quá trình vẫn chưa được nghiên cứu), con mèo rất đau khổ.

Tương tự, SARS ban đầu là một loại virus tương tự ở loài dơi và không liên quan gì đến một nửa xu. Tuy nhiên, một số đột biến ngẫu nhiên có thể tạo ra một điều mới và ai đó chỉ cần tiếp xúc thông qua cầy hương “trung gian” và mọi người sẽ biết câu chuyện tiếp theo.

Cấu trúc RNA dễ bị đột biến kết hợp với protein S mạnh mẽ giống như một nhà độc tài điên rồ vẫn còn quả bom nguyên tử trong tay. Nó thực sự “thể hiện sự khôn ngoan” và không thể đánh giá thấp.

Đừng sợ một giọt nước biển

Nhìn thấy điều này, bạn có đầy sợ hãi? Với một loại virus mạnh như vậy, chẳng phải chúng ta sẽ quét sạch toàn bộ quân đội sao?

Lo lắng này là thừa.

Mặc dù chúng ta mới chỉ biết đến coronavirus trong 60 năm, bao gồm cả vụ dịch ở Vũ Hán, chúng ta mới chỉ thấy 7 loại coronavirus liên quan đến con người. Nhưng chúng tôi gần như chắc chắn rằng trước thời điểm này, con người đã bị nhiễm nhiều coronavirus hơn và thậm chí một số bệnh dịch nghiêm trọng trong lịch sử đã gây ra chúng . Theo lời của ông Jin Yong trong phần tái bút của “Yi Tian Tu Long Ji” – “Lúc đó tôi không hiểu điều đó”.

Trong trục dọc dài của lịch sử loài người và trong trục ngang phức tạp của thế giới sinh học, coronavirus chỉ là một mảnh tọa độ nhỏ. Mặc dù nó là một giọt nước trong đại dương, nhưng nó không phải là bất khả chiến bại . Thiên nhiên có cách điều tiết riêng. Nếu một nhóm nhỏ vi sinh vật có thể bất khả chiến bại, thì hệ sinh thái đã phát triển qua hàng tỷ năm thực sự rất ngu ngốc.

Ghi nhớ SARS?

Dưới sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ và cộng đồng y tế, virus SARS đã giảm xuống một cách tự nhiên chỉ sau sáu tháng và biến mất vào năm 2004. Nhiệt độ tăng đơn giản có thể biến chúng thành những con gà yếu. Hơn nữa, sự tiến bộ của khoa học hiện đại cho phép chúng ta phân lập và nghiên cứu virus trong vài ngày, sau đó sản xuất các loại thuốc chống vi rút cụ thể và thậm chí cả vắc-xin.

Cuối cùng, nói về những gì chúng ta có thể làm khi đối mặt với dịch bệnh này:

  1. Rửa tay thường xuyên và đi ra ngoài ít hơn … Mọi người đã xem rất nhiều và sẽ không lặp lại.
  2. Đừng hoảng sợ . Điều này không có nghĩa là virus này không khủng khiếp, nhưng sự hoảng loạn đó không hữu ích, nó chỉ có thể thêm hỗn loạn.
  3. Đừng tin những tin đồn hoặc lan truyền tin đồn, và tích cực truyền bá kiến ​​thức khoa học (chẳng hạn như đăng lại bài viết này,) Một số người nói rằng virus lần này là SARS. Sai! Tương đồng cao và tương đồng không có nghĩa là một điều. Bộ gen của người và chuối vẫn có sự tương đồng 60%.
  4. Về lâu dài, hãy giữ thiên nhiên. Đừng sợ, làm n hà có nghĩa là nhìn xuống, virus nhỏ có thể dễ dàng đánh gục bạn. Chúng ta nên đối mặt với họ và tôn trọng họ.

Đối với động vật hoang dã, chúng tôi nói qua miệng, tránh xa! Đừng trêu chọc! Đừng ăn! Đừng tin vào các biện pháp khắc phục! Chúng không ngon cũng không bổ dưỡng, nhưng chúng có thể làm tổn thương mọi người và truyền bệnh. Động vật hoang dã rất dễ thương, cố gắng không làm phiền chúng. Đời sống vật chất của chúng ta đủ phong phú, và 200 nhân dân tệ đã có thể bị ăn thịt thành ác quỷ lớn của Roshan.

Cuối cùng, hãy vinh danh các bác sĩ và nhân viên trên mặt trận chiến đấu!

Ban phước cho các bệnh nhân và đồng bào của họ ở Vũ Hán (đầu cầu cho nghiên cứu SARS là Viện Virus học Vũ Hán, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, thành phố này xứng đáng được tôn trọng trong lịch sử nghiên cứu coronavirus)!

Hy vọng dịch bệnh sẽ kết thúc sớm!

Sưu tập: Báo trung quốc

 

Leave Comments

1900 0158
0936886259